Tuesday, 30 November 2021

Microsoft 365 Family รีวิวจากการใช้งานจริง

Microsoft 365 Family

Microsoft 365 Family คือ ชุดออฟฟิส หรือ โปรแกรมสำนักงานของทางค่ายไมโครซอฟท์ ที่ทางอินดี้ซื้อของแท้ใช้งานจริงมาแล้ว กว่า 2 ปี โดยรวมวันนี้จะมารีวิวว่าทำไมต้องซื้อมาใช้งาน และ สิทธิประโยชน์เราจะได้รับอะไรบ้างจากการใช้งาน ชุดโปรแกรมสำนักงานของทางไมโครซอฟท์ ซึ่งบทความก่อนหน้านี้ทางอินดี้ได้เขียนรีวิวถึง โปรแกรมสำนักงานที่ฟรี และ ใช้งานได้ดี ไปแล้ว สามารถไปอ่านย้อนหลังได้ที่บทความ โปรแกรมสำนักงาน ที่ดีที่สุดประจำปี 2020 ซึ่งจะเหมาะกับหน่วยงาน หรือ ผู้ใช้งานตามบ้านที่ไม่ต้องการใช้งานชุด MS Office หรือ ใช้งานเพียงเล็กน้อย หรือ รวมไปถึงหน่วยงานยังไม่มีงบประมาณเพียงพอในการจัดซื้อชุดโปรแกรมสำนักงานของ ไมโครซอฟท์ แต่วันนี้ทางอินดี้จะมาอธิบายว่าทำไมต้องซื้อใช้งาน ไมโครซอฟท์ แฟมิลี่ สำหรับใช้งานในครอบครัว ซึ่งมีข้อดีหลายอย่างมาก โดยเฉพาะสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 6 คนเลยทีเดียว ในราคา 2899 บาท ต่อปี ก็ถือว่าไม่แพงเลยทีเดียว

Microsoft 365 Family สิทธิประโยชน์ที่ได้รับ

รองรับสมาชิกได้สูงสุดถึง 6 คน และทุกคนได้ใช้งานเหมือนกันคือมี แอฟ MS Office ระดับพรีเมี่ยม พื้นที่เก็บข้อมูลใน OneDrive สูงสุดถึง 6 คน โดยแต่ละคนจะได้รับคนละ 1 TB และรองรับความปลอดภัยของอุปกรณ์ทั้งหมด โดย MS Office 365 สามารถทำได้โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • เข้าถึงคุณลักษณะความช่วยเหลืออัจฉริยะ รวมถึงเทมเพลต รูปภาพ ไอคอน และ แบบอักษรต่าง ๆ นับร้อยใน Word Excel และ PowerPoint
 • บันทึก และ แชร์ไฟล์ และ รูปถ่ายในอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วย OneDrive
 • ได้รับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงใน OneDrive และ Outlook
 • ตั้งค่าการแจ้งเตือนตําแหน่งในแอปมือถือของ Microsoft Family Safety
 • แต่ละคนสามารถใช้การสมัครใช้งานบนอุปกรณ์ได้ถึง 5 เครื่องในเวลาเดียวกัน
 • ติดต่อฝ่ายสนับสนุนผ่านการแชทหรือโทรศัพท์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตลอดการสมัครใช้งานของคุณ

กล่าวโดยสรุปคือ ราคา 2899 บาท ใช้งานได้ 6 คน แบบนี้ไม่ต้องซื้อ MS Office เถื่อนมาใช้งานเลย ใช้ของแท้ได้เลย และ ที่สำคัญยังทำงานได้หลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น Windows, MAC OS , iOS และ Andriods สำหรับการใช้งานแบบนี้ทางอินดี้ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะจ่ายรายปีถูกแค่ไม่กี่ร้อยเอง ดีกว่าใช้งาน MS Office แบบเถื่อน

Microsoft 365 Family แอพพลิเคชั่นระดับพรีเมี่ยม

โดยแอพพลิเคชั่นที่ทางไมโครซอฟท์ให้มาเป็นแบบพรีเมียมอัพเดทให้ตลอดเวลา ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเกิดการใช้งานที่มีความปลอดภัยสูงสุด โดยมี แอพพลิเคชั่น ที่ให้มามีดังนี้

 • Microsoft Word โปรแกรมสำนักงานสำหรับพิมพ์เอกสาร
 • Microsoft Excel  โปรแกรมสำนักงานตารางคำนวณ
 • Microsoft PowerPoint โปรแกรมสำนักงานนำเสนอ
 • Microsoft OneNote โปรแกรมสำหรับการจด note ต่างๆ
 • Microsoft Outlook โปรแกรมสำหรับใช้งาน Email
 • OneDrive โปรแกรม Cloud Drive พื้นที่สูงสุด 1TB ใช้สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆ
 • Skype สามารถโทรฟรี 60 นาทีต่อเดือน ไม่รวมหมายเลขพิเศษ หมายเลขพรีเมียม และ หมายเลขที่ไม่อิงพื้นที่ โทรเข้าโทรศัพท์ได้เฉพาะประเทศที่กำหนดไว้เท่านั้น เวลาโทรผ่าน Skype
Microsoft 365 Family

ไฮไลต์ของ Microsoft 365 Family

เพิ่มขีดความสามารถให้กับคุณ และ ครอบครัว ตั้งเวลาจํากัดหน้าจอ และ ใช้ตัวกรองบนเว็บไซต์ และ เกมฟรีเพื่อช่วยให้เด็กท่องอินเทอร์เน็ต และ เล่นเกมออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ด้วยการสมัครใช้งาน Microsoft 365 Family คุณสามารถสร้างนิสัยการขับรถที่ดีขึ้นด้วยรายงานการขับขี่ และ รับการแจ้งเตือนเมื่อคนที่คุณรักมาถึง หรือ ออกจากสถานที่นั้น⁵ Microsoft Family Safety ช่วยให้คุณสามารถปกป้องคนที่คุณรักได้ด้วยคุณลักษณะด้านความปลอดภัยทั้งแบบดิจิทัล และ ทางกายภาพ

สำเร็จได้มากขึ้นเมื่อทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการบ้านของโรงเรียน จดหมายข่าว หรือ การประชุมเสมือน คุณก็สามารถพบปะผู้คนพร้อมกับทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นเพื่อทำโครงการให้เสร็จเร็วขึ้น และ เชื่อมต่อกันได้ตลอดเวลา สามารถแชร์ไฟล์ OneDrive จากพีซี หรือ อุปกรณ์มือถือของคุณ และ ให้เพื่อน เพื่อนร่วมชั้น หรือ ครอบครัวดู พร้อมทั้งให้คำแนะนำ และ แก้ไขเอกสารได้อย่างง่ายดาย 

จัดระเบียบเวลาของคุณ ขณะนี้ คุณสามารถจัดการปฏิทินหลายรายการได้ในมุมมองเดียว เพื่อให้สามารถจัดการการประชุมงาน การบ้านของโรงเรียน และ เวลาสำหรับครอบครัวได้อย่างลงตัว จัดเรียงอีเมลได้อย่างรวดเร็วด้วย Focused Inbox และ ใช้ Suggested Replies เพื่อกดส่ง และ ทำอย่างอื่นต่อได้ทันที คุณยังสามารถดำเนินการทั้งหมดนี้ได้เมื่อคุณออฟไลน์ เพื่อให้ชีวิตสามารถเดินหน้าได้ไม่มีติดขัด 

ปกป้องสิ่งที่สำคัญ สำรองข้อมูล และ เข้าถึงรูปถ่าย และ ไฟล์ในพื้นที่เก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ขนาด 1 TB ของ OneDrive นอกจากนี้ เมื่อมีโฟลเดอร์ Personal Vault ของคุณเอง คุณจะได้รับความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งชั้นด้วยการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนสำหรับไฟล์ที่สำคัญที่สุดของคุณ OneDrive ยังมีความสามารถในการตรวจหาซัมแวร์ และ กู้คืนข้อมูลในตัว ดังนั้นทุกสิ่งที่คุณบันทึกจึงได้รับการปกป้องจากการโจมตีทางดิจิทัล

แสดงความสามารถของคุณ เขียน และ นําเสนองานอย่างมืออาชีพโดยใช้ตัวเลือกการแก้ไขและการเขียนใน Word รวมถึงข้อเสนอแนะเค้าโครงและการฝึกใน PowerPoint คุณจะได้เข้าถึงคุณลักษณะความช่วยเหลืออัจฉริยะ และ เนื้อหาด้านการสร้างสรรค์แบบพรีเมียมในแต่ละแอปได้ เลือกภาพ ไอคอน และ แบบอักษรนับพันรายการที่รวบรวมไว้เพื่อเพิ่มสไตล์ที่โดดเด่นของคุณอย่างรวดเร็ว และ สวยงาม ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Microsoft

บทสรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมดการซื้อ MS Office ใช้งานแบบถูกต้องตามกฏหมายราคาเดี่ยวนี้ถูกลงมากจ่ายรายปีแค่ 2899 บาท และ และ สามารถหารกันได้สูงสุดถึง 6 คนกันเลยทีเดียว ถือว่าคุ้มมากดีกว่าไปใช้งาน MS Office แบบเถื่อนให้เสี่ยงต่อไวรัสติดคอมพิวเตอร์ และ ยังได้ใช้งานโปรแกรมต่างๆแบบไม่ต้องกังวลกันเลย แนะนำให้ลองรวมกลุ่มเพื่อนแล้วซื้อมาใช้งานกันนะไม่ผิดหวังเลยรับรอง