Sunday, 10 December 2023

VLC Mediaplayer แนะนำโปรแกรมดูหนังฟรี

VLC Mediaplayer

VLC Mediaplayer โปรแกรมสำหรับดูหนังฟังเพลงที่สามารถใช้งานได้ฟรี และ ที่สำคัญไม่ต้องง้อโปรแกรมเสียเงินเลย VLC ฟรี ทั้งยังเป็นโปรมแกรมเล่นมัลติมีเดียแบบโอเพนซอร์ส และ ข้ามแพลตฟอร์ม สามารถเล่นแฟ้มมัลติมีเดียส่วนมากได้ดี เช่น DVD, CD เสียง, VCD และ โปรโตคอลทำกระแสข้อมูลต่างๆ

VLC Mediaplayer

VLC Media Player (โปรแกรมดูหนังฟังเพลง เปิดได้ทุกค่าย สนับสนุนหนัง HD) : สำหรับโปรแกรมนี้จัดเป็นโปรแกรมประเภท โปรแกรมดูหนังฟังเพลง มีชื่อว่า โปรแกรม VLC Media Player โดยมันเป็น โปรเจคโอเพ่นซอร์ส (Open-Source) ที่พัฒนาจากทีมผู้พัฒนา ร่วมกันหลายๆ ซึ่งไม่แสวงหาผลกำไร ถือเป็น อีกหนึ่ง โปรแกรมดูหนัง และ โปรแกรมฟังเพลง แจกฟรี ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกสูงมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ ดูหนัง HD นี่ยิ่งชัดแจ๋วเลยทีเดียว ตัวโปรแกรมสามารถดูหนัง เปิดไฟล์วิดีโอหลักๆ เช่นไฟล์ MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, DivX, XviD, WMV รวมถึงแผ่นซีดี (CD) และ แผ่นดีวีดี (DVD) ได้แล้ว

นอกจากนี้แล้ว โปรแกรมดูหนังฟังเพลง VLC Media Player ตัวนี้ยังสามารถใช้ฟังเพลง MP3 หรือ OGG ระหว่างทำงานไปได้ชิวๆ อีกด้วย มาพร้อมกับลูกเล่น และ ฟังก์ชั่นครบครัน แถมฟรีอีกต่างหาก ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับตัวนี้ และ ตัวนี้ใหม่นี้ ยังสนับสนุนภาพในระบบ HD (High-Definition) อีกด้วย โหลด VLC ไปใช้ เรียกได้ว่าให้คุณไป ดูหนังฟังเพลง กันได้อย่างจุใจไปเลย

VLC Mediaplayer Features 

Program Features (คุณสมบัติและความสามารถโดยรวมของ โปรแกรม VLC Media Player เพิ่มเติมอย่างละเอียด)

เวอร์ชัน 3.0.16

  • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน การถอดรหัสฮาร์ดแวร์โดยค่าเริ่มต้นในการเล่นวิดิโอความละเอียดสูงระดับ 4K และ 8K ให้ดียื่งขึ้น
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับ 10bits และ HDR ดียิ่งขึ้น
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับวิดีโอ 360 และ เสียง 3 มิติ
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับเมนู Blu-Ray Java: BD-J
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียกดูไดรฟ์เครือข่ายท้องถิ่น และ NAS
  • สามารถ download ได้ที่ VLC

สรุป

ในส่วนของ โปรแกรม VLC Media Player โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้ ดูหนัง HD หรือ จะ ฟังเพลง กันฟรี โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรม VLC นี้ได้ทาง Website : http://www.videolan.org/team/ (ภาษาอังกฤษ) ได้เลยทันที

บทความที่แล้วแนะนำเรื่องโปรแกรม 7 Zip ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีไม่ต้องไปเสียเงินซื้อโปรแกรม Winzip หรือ WinRAR เพราะใช้งานได้ฟรี และ ที่สำคัญ ความสามารถยังมากกว่าโปรแกรมเสียเงินซะอีก สามารถเข้าไปอ่านบทความได้ที่ 7-Zip แนะนำโปรแกรมบีบอัดข้อมูล คุณภาพสูง ตัวเสียเงินยังเทียบไม่ได้


เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณ รวมถึงเสนอสิทธิประโยชน์ที่ตรงตามความสนใจของคุณมากที่สุด ถ้าคุณยังใช้งานต่อไปโดยไม่ปฏิเสธคุกกี้ เราจะเก็บคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้น ทั้งนี้ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save